Tình hình căng thẳng…..

Nhiều công ty giao nhận đã mệt mỏi và chia sẻ với The Loadstar rằng công việc hiện đang cực kỳ căng thẳng, đặc biệt là trong thời gian cao điểm vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không, do sự thay đổi giá cước và công suất vận chuyển hàng hóa thay đổi nhanh chóng, đồng thời các chuyến bay bị trì hoãn kéo dài.

Chia sẻ từ một công ty giao nhận hàng không lớn cho biết các chủ hàng, có lẽ không ngạc nhiên, rất tức giận khi thấy rằng mức giá cước vận chuyển đã thỏa thuận trước đó không còn nữa, và hàng hóa của họ không được vận chuyển kịp thời.

Dịch vụ gửi hàng đi Luân Đôn nhanh chóng tại Indochina Post

Ông nói: “Bạn không thể đổ lỗi cho các hãng hàng không”. “Họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn ngay bây giờ, và họ cần phải làm vậy, vì vậy họ đang ưu tiên cho người trả tiền cao hơn.”

“Hàng hóa của chủ hàng sẽ được đi, nhưng có thể mất hai tuần hoặc hơn. Nếu họ muốn vận chuyển nhanh hơn, họ cần phải trả mức giá mới. Nhưng chủ hàng không hiểu được điều đó vì họ đã đặt chỗ ở một mức giá cước cố định trước đó và mong rằng hàng hóa sẽ được vận chuyển đúng thời gian.”

Ông ấy nói thêm rằng ngay cả khi là một công ty giao nhận rất lớn, vẫn đang bị mất chỗ.

Ông nói thêm rằng việc mở cửa lại thị trường vận chuyển hành khách xuyên Đại Tây Dương đã cắt giảm mạnh công suất, vì các thùng hàng chứa đầy vali của hành khách thay vì hàng hóa. Nhưng vấn đề là cần phải giải thích cho các chủ hàng hiểu, những người đang nghĩ rằng điều này có nghĩa là sẽ có nhiều chỗ hơn chứ không phải ít hơn.

Một nhà giao nhận khác chia sẻ: “Tôi không còn thích công việc hàng ngày của mình nữa – nó trở thành một công việc vặt và một công việc căng thẳng.”

Khách hàng với những so sánh không thực tế….

Ông cho biết thách thức lớn nhất của ông là “mong muốn của khách hàng so với thực tế”.

“Chúng tôi đang cố gắng không ngừng để khắc phục các vấn đề – ở mọi nơi, mọi phương thức, mọi hướng,” ông nói thêm.

Các nhà giao nhận đang cảm thấy gánh nặng do sự không phù hợp giữa cung và cầu – mặc dù như hầu hết các nhà quan sát đều chỉ ra. Nhưng các vấn đề như thiếu tài xế và không gian nhà kho, có nghĩa là họ không thể đảm bảo hàng hóa vận chuyển suôn sẻ.

Trong khi đó, các chủ hàng đang phải vật lộn với vấn đề về giá cước và phí vận chuyển quá cao, mức độ dịch vụ kém và sự chậm trễ.

Theo The Loadstar

Dịch vụ chuyển phát nhanh từ Cần Thơ đi Hong Kong giá tốt nhất!