Cách đóng gói hàng hóa vận chuyển đường hàng không theo quy định hàng không quốc tế

Cách đóng gói hàng hóa vận chuyển đường hàng không theo quy định hàng không quốc tế

Cách đóng gói hàng hóa vận chuyển đường hàng không theo quy định hàng không quốc tế

Tìm hiểu về quy cách đóng gói hàng hóa vận chuyển đường không không theo quy định hàng không quốc tế . Quy định đóng gói hàng hóa tại một số đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế phổ biến nhất hiện nay.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực ngoại thương và thương mại xuất nhập khẩu, Bưu Chính Đông Dương tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển , chuyển phát nhanh, mua hộ uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng giải pháp xử lý thủ tục xuất nhập khẩu nhanh chóng nhất – an toàn nhất – hiệu quả nhất

 

Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?

Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?
Quy cách đóng gói hàng hóa là gì?

Quy cách đóng gói hàng hóa (Packing) được hiểu một cách đơn giản là yêu cầu, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa sau khi đã tìm hiểu rõ về đặc tính của từng loại sản phẩm và những tác động bên ngoài có thể gây ảnh hưởng đến hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Việc làm này nhằm đảm bảo hàng hóa , sản phẩm bên trong không bị hư hại, đảm bảo hiệu quả kinh tế cao vừa làm căn cứ để quy chiếu trách nhiệm cho những bên liên quan khi có bất cứ sự cố nào xảy ra trong khi vận chuyển. Cần tuân thủ quy cách đóng gói hàng hóa khi vận chuyển

Giới hạn kích thước và trọng lượng lô hàng tại một số đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế phổ biến 2022

Mỗi đơn vị giao nhận hàng hóa có cách tính riêng, bạn có thể tham khảo 1 số thông tin dưới đây để xem xét lựa chọn đơn vị giao hàng nhanh quốc tế phù hợp.

Đơn vị vận chuyển Giới Hạn Kích Thước và Trọng Lượng Lô Hàng
FedEx – Với dịch vụ FedEx Express International: khách hàng có thể gửi các kiện hàng tới 68 kg (150 lbs.); dài tới 274 cm (108″) và chiều dài cộng chu vi đáy đến 330 cm (130″).

– Với dịch vụ FedEx Express® Freight Services: khách hàng có thể gửi kiện hàng có đế riêng nặng 68 kg (150 lbs.) trở lên. Các kiện hàng có đế nặng trên 997 kg (2,200 lbs.) hoặc vượt quá 178 cm (70″) về chiều cao, 302 cm (119″) về chiều dài hoặc 203 cm (80″) về chiều rộng cần phải được phê chuẩn trước.

– Các nhãn an toàn màu vàng-đen cho hàng siêu trọng sẽ được FedEx dán vào các góc chéo của những kiện hàng nặng trên 32 kg (70 lbs.).

UPS Giới hạn về trọng lượng và kích cỡ đối với gói hàng chỉ liên quan tới từng gói hàng. Không có giới hạn cho trọng lượng tổng của lô hàng hoặc tổng số gói hàng trong lô hàng của bạn.

– Gói hàng có thể lên tới 70 kg

– Gói hàng có thể lên tới 419 cm chiều dài và chu vi tổ hợp

– Gói hàng có thể lên tới 270 cm chiều dài

– Gói hàng có thể nặng hơn 31,5 kg (25 kg trong châu Âu) yêu cầu nhãn gói hàng nặng đặc biệt

– Các gói hàng với tỉ lệ kích thước lớn so với trọng lượng cần có giá đặc biệt và cách tính trọng lượng theo khối lượng.

Ghi Chú: Các gói hàng vượt giới hạn trọng lượng và kích thước là đối tượng bị tính chi phí vượt giới hạn tối đa.
Giới hạn được liệt kê ở trên áp dụng đối với hầu hết gói hàng và điểm phát hàng, nhưng có vài sự thay đổi vì giới hạn địa phương khác nhau ở một vài nước.

TNT

Trọng lượng và kích thước tối đa có thể thay đổi theo từng quốc gia xuất xứ hoặc điểm đến. Các giới hạn sau sẽ được xác nhận khi bạn đăng ký hoặc liên hệ với Phòng dịch vụ khách hàng để biết những chi tiết cụ thể.

– Kích thước tối đa: Dài x Rộng x Cao (mét) là 2.4×1.2×1.5

– Trọng lượng tối đa ( 70kg không đóng pallet, 500kg có đóng pallet), khu vực châu Âu có thể lên đến 1000kg.

(Tham khảo thêm website của TNT để biết thêm chi tiết)

Hướng dẫn quy cách đóng gói hàng:

Hướng dẫn quy cách đóng gói hàng:
Hướng dẫn quy cách đóng gói hàng:

– Bao bì đóng gói phải đảm bảo độ cứng, không dễ bị hư hỏng, móp méo do va chạm.

– Các loại hộp ép như hộp quà, hộp giày… phải được đóng gói bằng hộp carton bên ngoài.

– Đối với hàng hóa nặng phải sử dụng hộp 2 lớp để chứa hàng hóa.

– Đối với hàng hóa dễ vỡ cần dùng hai lần hộp và lớp đệm lót dày khoảng 8cm bao xung quanh hộp nhỏ.

– Gói từng món hàng bằng vật liệu đệm lót và cho vào giữa hộp carton, ngăn cách với các hàng hóa khác và cách xa các cạnh, góc, đỉnh và đáy hộp.

– Đặt các chai chứa chất lỏng theo chiều thẳng lên. Sử dụng nắp kín bên trong và nắp dập răng cưa. Bao gói bên trong phải có khả năng chống rò rỉ.

– Đặt các hàng hóa có thể bị hư hỏng do hoạt động xếp dỡ bình thường, như bị vấy bẩn, đánh dấu hoặc dán nhãn, vào trong hộp bảo vệ bên ngoài.

– Đối với các hàng hóa có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường, tối thiểu phải bao gói và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn hoặc lồi ra.

– Gửi kèm thêm một nhãn, danh thiệp hoặc tiêu đề thư với số điện thoại của người gửi và địa chỉ và số điện thoại của người nhận ở bên trong kiện hàng trước khi niêm phong lại.

– Gỡ bỏ tất cả nhãn địa chỉ cũ khỏi các hộp sử dụng lại trước khi gửi hàng và đảm bảo là hộp không bị thủng, rách hoặc nhúm góc phía bên ngoài hộp.

Quy cách đóng gói hàng hóa

Quy cách đóng gói hàng hóa
Quy cách đóng gói hàng hóa

– Hãy tuân theo hướng dẫn chung này để áp dụng hai phương pháp đóng gói thông dụng nhất, cộng thêm các khuyến nghị cho các lô hàng có hình dạng đặc biệt hoặc khác thường.

Phương Pháp Đóng Gói Hộp Đơn:

 

– Đóng các loại hàng không dễ vỡ, như các hàng hóa mềm, trong hộp cứng.

– Sử dụng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc đệm bọt khí để chèn kín các khoảng trống, tránh sự chuyển động của hàng hóa bên trong hộp khi vận chuyển.

– Đặt hàng hóa có thể bị ảnh hưởng do bụi bẩn, điều kiện ẩm, ướt vào trong túi plastic.

– Gom các bộ phận nhỏ hoặc các sản phẩm dạng hạt có thể bị đổ ra vào trong thùng niêm phong chắc chắn, như túi vải hoặc túi dệt plastic, rồi cho kiện hàng vào trong hộp cứng.

– Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

Phương Pháp Đóng Gói Hộp Trong Hộp:

– Gói riêng từng sản phẩm với vật liệu đệm bọt khí hoặc xốp dày tối thiểu 5 cm (2″) để đặt chặt khít bên trong hộp lượn sóng.

– Hạn chế chuyển động của sản phẩm bên trong hộp bằng vật nhồi chèn như giấy báo vò nhàu, hạt xốp hoặc vật liệu đệm chèn khác.

– Đóng lại và dán băng keo hộp bên trong bằng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H. Phương pháp này sẽ tránh cho hộp bị mở ra ngẫu nhiên.

– Sử dụng hộp thứ hai ít nhất 15 cm (6″) dài hơn, rộng hơn và cao hơn hộp bên trong.

– Chọn phương pháp bao gói và nhồi chèn để đệm hộp bên trong hộp cứng lớn hơn bên ngoài.

– Gửi riêng các sản phẩm dễ vỡ, gói chúng trong vật liệu đệm bọt khí dày tối thiểu 8 cm (3″).

– Gói hộp bên trong bằng vật liệu đệm bọt khí dày 8 cm (3″) hoặc sử dụng lớp đệm chèn xốp dạng hạt đậu dày tối thiểu 8 cm (3″) hoặc vật liệu đệm chèn khác để lấp đầy các khoảng trống giữa hộp bên trong và hộp bên ngoài ở phía trên, dưới đáy và tất cả các mặt bên.

– Chèn kín các khoảng trống còn lại bằng vật liệu đệm chèn.

– Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H để niêm phong kiện hàng.

Niêm Phong Kiện Hàng

 

– Sử dụng băng keo tự dính, băng keo giấy dính bằng nước (loại tối thiểu 27-kg (60-lb.)) hoặc băng keo giấy chịu lực dính bằng nước có chiều rộng tối thiểu 5 cm (2″).

– Dán băng keo phẳng phiu qua các nắp và dán chặt từ trên xuống dưới đáy thùng bên ngoài. Sử dụng phương pháp dán băng keo theo dạng chữ H.

– Không sử dụng băng keo trắng trong, băng keo vải, băng keo giấy, dây băng hoặc dây thừng để niêm phong kiện hàng.

Trên đây là hướng dẫn quy cách đóng gói hàng hóa vận chuyển đường hàng không cơ bản nhất và một số thông tin của các đơn vị giao hàng quốc tế để bạn tiện tham khảo.

Ngoài ra Bưu Chính Đông Dương cung cấp thêm các dịch vụ như:

Dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc liên tỉnh
Dịch vụ mua hộ hàng
Dịch vụ khai báo hải quan
Xin giấy phép xuất nhập khẩu