Dịch vụ ship COD hàng hóa trên toàn quốc với chi phí cực rẻ

Dịch vụ ship COD hàng hóa trên toàn quốc với chi phí cực rẻ

Ship COD là gì? Ưu, nhược điểm ra sao? Quy trình mua - chuyển hàng COD -  Thegioididong.com

Bạn có nhu dịch vụ ship cod hàng hóa trên toàn quốc?

Nơi cung cấp dịch vụ vận chuyển, chuyển phát nhanh nội địa và quốc tế chuyên nghiệp, giá rẻ, nhanh chóng?

Indochina có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp; chuyên nhận dịch vụ ship cod hàng hóa trên toàn quốc sẽ đáp ứng được những yêu cầu cho Khách hàng.

1.Dịch vụ ship COD là gì?

Ship COD tiếng anh là viết tắt của từ Cash on Delivery. Dịch sát nghĩa là trả tiền mặt khi nhận hàng. Hiểu một cách đơn giản, đó là người bán sẽ chuyển hàng cho người mua trước, và người mua khi nhận được sản phẩm mới tiến hành thanh toán lại cho người bán thông qua shipper (thông qua dịch vụ giao hàng), gọi là thu hộ. Sau đó thì tiền mới được chuyển lại cho người bán.

2.Ưu và nhược điểm của dịch vụ ship COD?

2.1. Ưu điểm của Ship COD là gì?

Ưu điểm hàng đầu của Ship COD chính là sự tiện lợi cho hoạt động mua bán, giao nhận hàng. Thay vì trước đây trực tiếp người bán phải đến giao hàng và nhận tiền, thì hiện tại họ có thể thông qua một bên thứ ba thay mình thu hộ tiền. Hình thức này không bị giới hạn về khoảng cách. Tức việc mua bán có thể được thực hiện giữa các tỉnh thành cách xa nhau, và người bán chỉ việc ngồi một chỗ chờ đợi tiền trả về.

Người mua hàng cũng sẽ nhận được nhiều lợi ích từ phương thức mua hàng Ship COD này. Bởi họ không phải thanh toán tiền trước (không phải ai cũng có tài khoản ngân hàng). Họ có quyền xem hàng, kiểm tra chất lượng hàng và chỉ phải trả tiền khi hàng đảm bảo chất lượng và số lượng. Điều này hạn chế tối đa tình trạng bị lừa như trước đây, khi mà nhiều khách hàng phàn nàn sản phẩm thực khác xa với quảng cáo, hoặc tiền đã chuyển khoản mà không nhận được hàng.

Dịch vụ Ship COD (giao hàng thu tiền hộ) là một yếu tố quan trọng, cộng sinh cùng phát triển với hình thức bán hàng online. Đứng về khía cạnh xã hội, hình thức này tạo nên nhiều công ăn việc làm cho những người shipper.

2.2. Hạn chế của Ship COD là gì?

Mang đến nhiều lợi ích nhưng Ship COD cũng tạo nhiều phiền toái, đặc biệt cho người bán. Bởi nhiều trường hợp khách hàng “giở chứng” không nhận hàng (mặc dù hàng chất lượng đảm bảo), khách hàng “lặn” biệt tăm không thể liên hệ. Lúc này người bán phải nhận hàng hoàn trả, đồng thời phải trả thêm phí cho bên vận chuyển.

Thêm vào đó, bán hàng với hình thức Ship COD buộc người bán phải chịu thời gian “ngâm” vốn. Bởi phải chờ bên đơn vị Ship COD thanh toán tiền, hoặc đôi khi khoảng cách giao hàng xa nên thời gian chờ tiền về cũng lâu hơn.

Nhưng so với những ưu điểm mà Ship COD mang lại, thì hình thức này vẫn đang rất được ưa chuộng hiện nay!

3.Cách tính phí ship COD

Phí Ship COD là không cố định, bao gồm phí giao hàng và Phí thu tiền hộ. Thông thường, phí Ship COD sẽ được tính dựa trên % trên số tiền thu hộ. Còn bao nhiêu % sẽ phụ thuộc vào quy định của đơn vị cung cấp dịch vụ giao hàng mà bạn lựa chọn.

Công thức sẽ là: Cước Ship COD = Phí SHIP (dịch vụ giao hàng) + Phí COD (Thu hộ). Ví dụ, cửa hàng của bạn tại TP.HCM bán món hàng trị giá 500.000đ cho khách hàng tại Đà Nẵng. Phí SHIP của bạn 40.000 VNĐ, phí COD 2% của 500.000 VNĐ là 10.000 VNĐ. Như vậy, cước Ship COD tổng của bạn sẽ là 50.000 VNĐ.

4.Indochina  đơn vị ship COD uy tín cho bạn

Indochina   nghiên cứu rất kỹ những gì mà các đơn vị vận tải khác đã làm và chưa làm được. Dịch vụ ship COD, giao hàng thu tiền hộ chưa thực sự được chú trọng nhiều vì rủi ro cao, một số doanh nghiệp kinh doanh loại hình dịch vụ này thậm chí còn không nhận thu hộ cho những đơn hàng có số tiền quá lớn. Quy trình thực hiện của dịch vụ giao hàng thu tiền hộ COD cũng không nhanh chóng, số tiền thu hộ cũng không lập tức chuyển khoản qua cho khách hàng. Indochina   hiểu rõ được những nỗi lo của khách hàng, chính vì vậy, chúng tôi đã xây dựng nên một dịch vụ Ship COD, giao hàng thu tiền hộ hoàn thiện và nhanh chóng nhất từ trước đến nay.

Ngay khi nhận được đơn hàng yêu cầu, nhân viên của Indochina  sẽ nhận hàng và giao hàng tận nơi, nếu có thu hộ tiền thì nhân viên của chúng tôi sẽ thu hộ và lập tức chuyển khoản cho khách hàng ngay sau ngày giao hàng thành công, trong những trường hợp đặc biệt khách hàng có thể đến địa chỉ công ty vận chuyển chúng tôi để nhận tiền thu hộ trực tiếp. Chúng tôi giải quyết vấn đề nhanh chóng và hạn chế tối thiểu chi phí cho khách hàng.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ logistics liên quan khác như:

Chuyển phát nhanh quốc tế

Chuyển phát nhanh nội địa

Vận tải hàng không

Vận tải đường thủy

Dịch vụ cho thuê kho bãi

Dịch vụ làm thủ tục hải quan, khai báo hải quan