Nhập khẩu nước hoa bằng đường hàng không về Việt Nam

Hiện nay các cửa hàng kinh doanh nước hoa nhập khẩu nhỏ lẻ đang dần xuất hiện nhiều trên thị trường Việt Nam. Bạn cũng muốn mở cho mình một cửa hàng kinh doanh nước hoa nhập mà không tìm được phương thức tốt và công ty vận chuyển uy tín? Indochina Post sẽ giới thiệu cho bạn dịch vụ nhập khẩu nước hoa bằng đường hàng không chất lượng và giá rẻ?

Các cửa hàng buôn bán nước hoa nhập khẩu
Các cửa hàng buôn bán nước hoa nhập khẩu

Kinh doanh nước hoa đang trở thành xu hướng

Với cuộc sống hiện đại ngày nay cụm từ “xa xỉ phẩm”,  “global brand” không còn xa lạ với chúng ta nữa. Thế nên những cửa hàng kinh doanh hàng ngoại nhập mọc lên như nấm và nước hoa cũng là mặt hàng kinh doanh xu hướng tại thị trường Việt Nam. Với thị trường đang dần mở rộng bởi thu nhập bình quân đầu người đang tăng, hơn nữa doanh thu cũng nằm trong mức “khủng”. Vì vậy đây là ý tưởng kinh doanh không tồi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khời nghiệp.

Phương thức vận chuyển nhập khẩu nước hoa phù hợp

Để lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp, người quản lý phải nắm được những chi tiết về những loại hình vận tải khác nhau. Để lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp, bạn cần xem xét các tiêu chí sau:

 • Loại hàng hóa vận chuyển
 • Quãng đường vận chuyển
 • Số lượng hàng hóa
 • Chi phí vận chuyển
 • Thời gian vận chuyển

Với loại hàng hóa là nước hoa nhập khẩu từ các quốc gia Âu, Mĩ. Thì loại hình vận chuyển có thể là sử dụng là đường biển hoặc đường hàng không. Tuy nhiên với số lượng hàng hóa của các cửa hàng không quá lớn thì đường hàng không là lựa chọn hợp lí vì thời gian vận chuyển nhanh chóng, đồng thời giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trên biển.

Cách thức đóng gói nhập khẩu nước hoa

Nước hoa là mặt hàng xa xỉ phẩm với giá thành cao, được liệt kê vào loại hàng dễ vỡ đặt biệt là quãng đường vận chuyển xa xóc nảy nên quá trình đóng gói và vận chuyển phải vô cùng cẩn thận.

Vậy để tránh trường hợp không may xảy ra với hàng hóa của bạn, Indochina Post hướng dẫn bạn cách đóng gói mặt hàng nước hoa như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy bubble, hộp carton hoặc hộp gỗ, vật liệu độn như: xốp, mút, hạt nở, bang keo dán, dây đai nhựa…

Giấy bublle
Giấy bublle

Để đóng gói hàng hóa chuẩn quy trình nhìn thì đơn giản nhưng không phải ai cũng nắm bắt được. Đầu tiên bạn sẽ cần bubble wrap – một loại giấy gói được làm từ các bóng khí cao 1,27cm giữa 2 tấm nilon. Đây là vật liệu hàng đầu khi sử dụng để gói hàng. Giấy bubble tạo độ êm cho hàng hóa, các bong bóng khí có khả năng đệm cực kỳ cao, bảo vệ tốt mọi góc cạnh giúp tránh được những va đập mạnh khi vận chuyển.

Giấy gói bubble có khả năng bọc được hầu hết các loại hàng hóa đủ kích thước, để gói riêng hay cùng lúc nhiều hàng đều được. Bạn có thể tìm loại giấy này ở rất dễ dàng tại các tiệm vật liệu.

Bước 2: Sử dụng giấy bubble quấn quanh hàng hóa

Mỗi một sản phẩm bạn nên bọc bằng 2 tấm giấy bọt khí. Lưu ý nên quấn quanh sản phẩm và bọc kỹ các cạnh hay các bộ phận dễ vỡ nhất. Vì chi phí cho giấy bubble rất rẻ nên bạn có thể yên tâm đóng thật chắc chắn cho gói hàng của mình an toàn, tránh va đập nhé!

Bước 3: Đóng gói hàng dễ vỡ vào thùng carton hoặc thùng gỗ

Thùng carton đóng gói để nhập khẩu nước hoa

Khi đóng gói hàng hóa bằng giấy bubble xong bạn đặt chúng vào thùng carton có kích thước phù hợp. Lưu ý đặt sản phẩm vào hộp không nên chật hay thừa quá nhiều, nếu va đập hàng hóa sẽ dễ bị hư hỏng hơn. Đặc biệt dễ vỡ và giá trị cao nhưu nước hoa bạn có thể lựa chọn đóng gỗ bên ngoài để chắc chắn.

Bước 4: Lấp đầy các khoảng trống trong gói hàng

Khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ đó là cần lấp đầy khoảng trống trong thùng carton hoặc thùng gỗ khi đặt sản phẩm đã gói kỹ vào. Kiểm tra lại bằng cách  lắc nhẹ lên, nếu không phát ra tiếng nghĩa là gói hàng của bạn đã đúng quy chuẩn rồi đấy!

Bước 5: Dùng băng keo quấn chặt bên ngoài gói hàng

Bước cuối cùng để hoàn thành quy trình đóng gói hàng dễ vỡ đó là quấn chặt thùng carton của bạn bằng băng keo. Bạn có thể học tập các nơi đóng gói chuyên nghiệp bằng cách chọn loại băng keo màu có độ dày và dai nhất định để quấn bên ngoài. Dùng băng keo trong để dán hóa đơn, mã đơn hay lưu ý cho gói hàng của bạn.

*Lưu ý đóng gói khi vận chuyển hàng dễ vỡ có chứa chất lỏng

Nước hoa là chất lỏng nguy hiểm dễ gây cháy nổ bạn nên thêm vào thùng các vật có khả năng hút nước.  Nếu không may xảy ra va chạm, hàng bị trào hoặc sánh ra ngoài thì đã có miếng thấm hút bớt.

Thêm vào đó, bạn cũng cần ngăn cách các chai, lọ bằng những vách ngăn. Khoảng cách giữa các vật sẽ có miếng xốp, vải hoặc những chất liệu có tính đàn hồi, độ mềm cao. Lựa chọn thông minh sẽ là mút xốp, tấm bọt khí hay bột nở,…

Thủ tục pháp lý khi nhập khẩu nước hoa

Căn cứ pháp lý:

Nước hoa là sản phẩm mỹ phẩm thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ y tế

– Theo điều 2, thông tư 06/2011/TT-BYT. Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người như: da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài hoặc răng và niêm mạc miệng. Với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

– Theo Mục 2 “Dạng sản phẩm” của Phụ lục 01, thông tư 06/2011/TT-BYTdạng sản phẩm mỹ phẩm thứ tự số 6 là: Nước hoa, nước thơm dùng vệ sinh,…. (Perfumes, toilet waters and eau de Cologne).

Hồ sơ nhập khẩu nước hoa

a) Tờ khai hàng hóa nhập khẩu

b) Hợp đồng, invoice, packing list

c) Vận tải đơn

d) Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục quản lý dược – Bộ y tế cấp số tiếp nhận và còn liệu lực

e) Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa: 01 bản chính hoặc C/O điện tử trong trường hợp muốn hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu đặc biệt

(Xem Quy định tại Khoản 5, điều 1, Thông tư 39/2018/TT-BTC ngày 20/04/2018 của Bộ Tài Chính)

Thuế nhập khẩu nước hoa:

 • Khi nhập khẩu nước hoa, người nhập khẩu cần nộp thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).
 • Thuế VAT của nước hoa là 10%.
 • Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi của nước hoa hiện hành là 18% (125/2017/NĐ-CP)
 • Trong trường hợp nước hoa được nhập khẩu từ các nước có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam có thể sẽ được hưởng thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt.

Indochina Post dịch vụ vận chuyển uy tín nhập khẩu nước hoa

Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa của Indochina Post
Dịch vụ nhập khẩu hàng hóa của Indochina Post

Nước hoa là mặt hàng được liệt kê vào sản phẩm mỹ phẩm xa sỉ. Nên về cửa khẩu thường xuyên bị đội thủ tục nhập khẩu kiểm tra rất khắc khe và phiền phức.

Chỉ cần khách hàng làm đủ thủ tục như Indochina Post hướng dẫn và ngồi đợi hàng về đến tận cửa. Hãy yên yên tâm vì Indochina Post với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển quốc tế sẽ cung cấp cho bạn chất lượng phục vụ tốt nhất

Dịch vụ của Indochina Post dành cho bạn

 • Thời gian giao hàng rất ngắn. Chúng tôi đảm bảo rằng gói hàng của bạn sẽ được chuyển đến địa điểm đúng hẹn.
 • Tình trạng hàng hóa luôn được cập nhật và được gửi đến điện thoại di động và email của bạn.
 • Sử dụng công nghệ cao để đồng bộ thông tin khách hàng.
 • Hệ thống an toàn và bảo mật.
 • Bộ phận chăm sóc khách hàng chu đáo, ân cần, hợp tác với khách hàng 24/24.
 • Đảm bảo bí mật thông tin khách hàng.
 • Có sự cho phép của bưu điện. Mức giá ưu đãi, tiết kiệm đến 50% so với các đơn vị vận chuyển khác.
 • Chúng tôi có nhiều giải pháp vận chuyển để khách hàng lựa chọn
 • Indochina Post Nhận giao hàng tận nơi trên 63 tỉnh thành Việt Nam