Vận chuyển chó, mèo từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội bằng đường tàu

vận chuyển chó, mèo từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội bằng đường tàu

Vận chuyển chó, mèo từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội bằng đường tàu

Đối với mỗi động vật cảnh, quy trình gửi đi sẽ khác nhau, để việc vận chuyển được đảm bảo nhất, quý khách nắm rõ các thông tin sau:

 1. Giống: Có 1 số giống chó, mèo rất dễ bị tổn thương khi đi máy bay. Vì vậy, để đảm bảo cho thú cưng cũng như an toàn cho chuyến bay, Bưu Vận Đông Dương sẽ không vận chuyển một số loại chó mèo đặc biệt (Quý khách nên thông báo về giống chó, mèo mình muốn vận chuyển cho công ty để xem có nằm trong danh sách hạn chế vận chuyển không).
 2. Sức khỏe: chó, mèo hay động vật cảnh trước khi vận chuyển cần đảm bảo có sức khỏe tốt, không bị bệnh, đã được tiêm phòng đầy đủ. Những động vật cảnh đang mang thai sẽ không được vận chuyển.
 3. Lồng vận chuyển: quý khách có thể sử dụng lồng chuyên dụng hoặc lồng của cá nhân tuy nhiên lồng vận chuyển cần đảm bảo:

Lồng vận chuyển chó mèo phải đảm bảo các yêu cầu riêng biệt

Lồng vận chuyển chó mèo phải đảm bảo các yêu cầu riêng biệt
Lồng vận chuyển chó mèo phải đảm bảo các yêu cầu riêng biệt
 • Phù hợp với kích thước của động vật cảnh. Động vật cảnh trong lồng có thể dễ dàng vận động trong lồng (đứng, ngồi, nằm, xoay thân,…)
 • Chất liệu lồng chắc chắn, cửa lồng phải được khóa chắc chắn, không có gờ sắc nhọn khiến động vật cảnh hay hành khách bị thương khi quẹt phải
 • Đáy lồng làm bằng vật liệu cứng, không thấm nước

Quy trình vận chuyển chó mèo

Quy trình thực hiện vận chuyển
Quy trình thực hiện vận chuyển

Bạn có thể sử dụng vận chuyển chó mèo đi đến các tỉnh thành trong cả nước bằng tàu hỏa. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khách hàng gọi điện liên hệ Bưu Vận Đông Dương. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về giống thú cưng vận chuyển, kích thước lớn, cước phí vận chuyển cũng như các loại thủ tục kèm theo.Tiếp nhận tại từ Ga Sài Gòn đến Ga Hà Nội (33-37 tiếng)
 • Bước 2: Nếu khách hàng không có lồng cho thú cưng, Bưu Vận Đông Dương sẽ chuẩn bị cho bạn, bạn cần báo trước giống thú cưng, kích thước cân nặng cho thú cưng để chúng ta chuẩn bị lồng cho bạn.
 • Bước 3: Bưu Vận Đông Dương chỉnh sửa và tiến trình ký kết hợp đồng để chúng tôi làm chi phí cho quá trình vận chuyển cho quý khách.
 • Bước 4: Đến ngày vận chuyển, khách hàng chỉ cần giao thú cưng cho Bưu Vận Đông Dương. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm quản lý và theo dõi thú cưng trên tàu theo dõi. Và thông báo cho khách hàng ngay khi thú cưng đến nơi

  Ưu điểm khi vận chuyển chó mèo bằng đường sắt 

 • Thú cưng được vận chuyển bằng đường tàu có máy lạnh
 • Giá rẻ hơn rất nhiều, Tàu Hỏa hơn ½ so với Máy Bay, chưa kể đến khi vận chuyển bằng hàng không phải sử dụng lồng chuyên dụng làm giá cả đội lên.
 • Thủ tục nhanh gọn hơn: Vận chuyển Đường Sắt thủ tục nhanh gọn hơn nhiều, vận chuyển bằng máy bay (hàng không) cần chờ đợi ở Sân bay làm thủ tục check in, check out. Thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn. Chưa kể đến việc cần
 •  có đủ các giấy tờ kiểm dịch. Vận chuyển bằng hàng không sẽ mất rất nhiều thời gian cho cả người gửi và người nhận.
 • Ngoài ra, 1 điểm rất quan trọng: vận chuyển thú cưng bằng ô tô hay máy bay đều cho thú cưng vào cốp xe, kho hàng. Như vậy, suốt quãng đường vận chuyển sẽ không có người chăm sóc, cho ăn và uống kịp thời.
 • Chạy đảm bảo đúng hẹn 30 tiếng, do chất lượng chuẩn của Đường Sắt. Khác với vận chuyển bằng Ô tô, có thể phụ thuộc vào các yếu tố khách quan như đường sá xấu, tắc đường, đủ chuyến mới chở. Máy bay tuyến nội địa luôn bị delay..

Ngoài ra Bưu Chính Đông Dương còn có các dịch vụ như:

Dịch vụ chuyển phát nhanh hỏa tốc liên tỉnh 

Dịch vụ mua hộ hàng

Dịch vụ khai báo hải quan

Xin giấy phép xuất nhập khẩu