VẬN CHUYỂN NÔNG SẢN ĐI TRUNG QUỐC

Với điều kiện thuận lợi về đất đai, khí hậu nhiệt đới, chuối, thanh long, khoai lang, khoai môn, nhãn… Việt Nam đã có những lợi thế và tiềm năng tiếp cận đến các thị trường lớn trong ngành nông sản thế giới và ngành dịch vụ logistics – vận chuyển hàng hóa nông sản thúc đẩy mạnh quá trình xuất khẩu của nông dân, BƯU CHÍNH ĐÔNG DƯƠNG QUỐC TẾ luôn mang đến dịch vụ vận chuyển tốt nhất, an toàn và chi phí cạnh tranh nhất thị trường từ Việt Nam sang Trung Quốc và từ Trung Quốc về Việt Nam.

Các sản phẩm chủ yếu vận chuyển đi Trung Quốc:
– Thanh Long
– Xoài
– Mit Thái
– Khoai Môn
– Chuối

1. Hiểu rõ một số tiêu chuẩn chọn chuối khi thực hiện dịch vụ xuất nhập khẩu

VẬN CHUYỂN NÔNG SẢN ĐI TRUNG QUỐC

Chuối Xuất Khẩu

VẬN CHUYỂN NÔNG SẢN ĐI TRUNG QUỐC

Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1872:1976 về chuối xuất khẩu, việc lựa chọn chuối cần chú ý những yêu cầu sau:

1.1. Về chỉ tiêu cảm quan

Quả chuối phải phát triển tự nhiên, không có xây xát cơ học do va chạm. Cuống buồng/nải không bị dập gãy, phải còn xanh tươi và hai đầu cuống phải phẳng, nhẵn. Chiều dài kể từ đầu ruồi nải đến cuống buồng phải từ 10-15cm. Còn đối với cuống nải, độ dày phải từ 3cm.

Chuối được cho phép có không quá 1/10 diện tích vỏ của một quả có các vết xây xát nhẹ do sâu nông nghiệp, vết rám muội; vết xước nhẹ trong quá trình sinh trưởng, nhưng không quá 3cm² do va chạm cơ học

Chuối khi thu hoạch phải có độ chín (độ già) đạt từ 75-85%, lớp vỏ màu xanh lục còn dính sát vào phần thịt, còn rõ cạnh quả chuối, thịt quả hơi ngả màu, cứng và chắc, vị còn chát và không phải là mùi của chuối khi chín.

1.2. Về hình dáng, kích thước bên ngoài

Các chỉ tiêu về kích thước tính bằng cm và khối lượng tính bằng kg đối với chuối tiêu nguyên buồng hoặc nguyên nải, phải thỏa điều kiện sau:

 Chiều dài quả chuối đo theo chiều cong ở phía lưng, phải là số đo trung bình (không nhỏ hơn) của ba quả bất kì ở hàng dưới của nải. Lưu ý, quả có chiều dài không dưới 13cm chỉ được chiếm nhiều nhất là 15% trên một buồng chuối.

 Đường kính phải đo ở giữa quả của 3 quả hàng dưới (nải ở giữa buồng). Khối lượng mỗi nải dao động từ 1.3-1.7kg và số quả trên một nải không nhiều hơn 25 quả, dao động từ 6-8 quả trên một chùm.

1.3. Quy cách đóng gói chuối khi sử dụng dịch vụ vận chuyển

VẬN CHUYỂN NÔNG SẢN ĐI TRUNG QUỐC

 

Chuối được đóng gói trong bao bì chắc chắn, khô, sạch và không có mùi lạ, được đặt trong thùng carton. Mỗi buồng chuối được đựng trong túi polyetylen có đục lỗ thông hơi, độ dày không dưới 0.06mm, và phải đảm bảo chắc chắn để bao không bị rách.

Khi xếp chuối vào bao, phải xếp đứng nải hay xếp chùm theo kiểu xếp thìa, cuống quay xuống dưới. Giữa hai lớp chuối xếp chồng phải được lót bằng giấy mềm.

Khối lượng tịnh thống nhất mỗi kiện không nhỏ hơn 10kg và không lớn hơn 18kg tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Thành phẩm phải được cho vào bọc nilon phải có lớp lót, dùng hóa chất bảo quản (ở mức độ cho phép) để đảm bảo sau 2 tháng vỏ chuối vẫn màu xanh. Sau đó hút chân không bao bì và vận chuyển bằng xe chuyên dụng có dàn treo, tàu lạnh hoặc container lạnh.

1.4. Hồ sơ thủ tục xuất khẩu chuối

Về chứng từ, nhà xuất khẩu cần chuẩn bị các loại chứng từ cơ bản sau:

– Hợp đồng thương mại ( Sales contract)
– Hóa đơn thương mại ( Commercial invoice)
– Danh sách đóng gói (Packing list)
– Vận tải đơn (Bill of Lading)
– Các chứng từ khác (nếu có): Giấy phép xuất nhập khẩu, giấy chứng nhận xuất xứ (Certificate of Origin), giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật (Phytosanitary certification),…

Về thủ tục, nhà xuất khẩu tiến hành mở tờ khai xuất khẩu, khai báo thông tin hàng hóa, làm thủ tục thông quan và thanh lý tờ khai.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và tận tình về các vấn đề về:

  •  Chính sách xuất,  thuế nhập khẩu, mặt hàng được phép nhập hay không,  xin giấy phép nhập khẩu và thanh khoản thuế nhập khẩu
  •  Tư vấn về những quy định và thủ tục hiện hành.
  •  Mã số hàng hóa và thuế xuất nhập khẩu phù hợp.
  •  Giải pháp giao nhận vận chuyển với chi phí thấp nhất.
  •  Thời gian giao hàng nhanh nhất

QUY ĐỊNH GỬI HÀNG HÓA CHUYỂN PHÁT NHANH QUỐC TẾ INDOCHINA POST | Chuyển phát nhanh hàng hóa nội địa Quốc tế Indochinapost Vietnam