nha-may-san-xuat-lego

Một dây chuyền sản xuất của nhà máy Lego (Ảnh: Lego)

 

Lego – công ty tư nhân của Đan Mạch – cho biết họ sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào dự án, đây sẽ là nhà máy Lego thứ hai ở châu Á sau khi mở một nhà máy ở Trung Quốc vào năm 2016. Lego đã đạt được mức tăng trưởng hai con số trong khu vực kể từ năm 2019. Giám đốc vận hành của Lego, Carsten Rasmussen, nói với Reuters.

“Tăng trưởng ở Trung Quốc và châu Á là rất đáng kinh ngạc và chúng ta có thể thấy rằng theo thời gian chúng ta sẽ cần nhiều công suất hơn”, ông nói, và cũng chỉ ra rằng tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và số lượng người sinh con trong khu vực cao hơn so với các thị trường ở các nước phát triển châu Âu và Bắc Mỹ.

Đây là động thái mới nhất trong chiến lược hàng thập kỷ của Lego nhằm đặt sản xuất gần với các thị trường trọng điểm, giúp kiểm soát chi phí và giảm thiểu ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

Rasmussen cho biết: “Nó giúp chúng tôi có thời gian giao hàng ngắn hơn cho khách hàng và giúp chúng tôi có thể phản ứng nhanh chóng theo yêu cầu, và tất nhiên nó cũng khiến chúng tôi linh hoạt hơn”.

Ông nói thêm rằng quyết định xây dựng tại Việt Nam đã không được thúc đẩy nhanh chóng bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu gần đây.

Đây cũng sẽ là nhà máy trung hòa carbon đầu tiên của Lego vì công ty có kế hoạch kết hợp mức tiêu thụ năng lượng với năng lượng mặt trời từ các tấm pin đặt trên nhà máy và từ một trang trại gần đó.

Mặc dù Lego vẫn sản xuất gạch từ nhựa gốc dầu, nhưng Lego đã cam kết sẽ thay thế những viên gạch này bằng những viên gạch làm từ vật liệu bền vững vào cuối thập kỷ này.

Rasmussen cho biết, nhà máy được bắt đầu sản xuất vào năm 2024 và sẽ sử dụng tới 4.000 lao động, đây sẽ là một “sự bổ sung đáng kể” cho sản lượng hàng năm khoảng 100 tỷ viên gạch của Lego, Rasmussen cho biết, từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Lego, viết tắt của “leg godt” có nghĩa là “chơi hay” trong tiếng Đan Mạch, cũng đang mở rộng công suất ở Mexico, Hungary và Trung Quốc và bổ sung máy móc tại các nhà máy ở Đan Mạch và Séc, ông nói.

Theo Reuters/CNN

Dịch vụ chuyển thực phẩm khô từ Cần Thơ đi Ý giá rẻ

Dịch vụ gửi hàng hoá đi Trung Quốc nhanh chóng, thuận tiện