Vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không

Vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không

Bạn rất muốn vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không chưa biết mình phải làm những gì? Vận chuyển các em ấy có điều kiện gì đặc biệt không? Vậy thì hãy cùng Trường Phát logistics tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện thủ tục vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không?

Nếu như bạn muốn vận chuyển chó mèo đường hàng không thì thú cưng của bạn phải đáp ứng những yêu cầu thủ tục vận chuyển chó bằng đường hàng không sau:

Thú cưng có giấy kiểm dịch tại cục thú y nơi bạn cư trú.

Có sổ tiêm phòng của thú cưng cần vận chuyển.

Điều kiện thủ tục vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không
Điều kiện thủ tục vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không

Có mặt trước khi bay ít nhất 1 ngày tại phòng giao dịch để đăng ký thủ tục vận chuyển và đóng cước phí theo cân nặng của thú cưng (mức phí sẽ tùy theo cân nặng của lồng và vật nuôi và tùy theo từng hãng quy định).

+ Nếu như bạn muốn vận chuyển thú cưng ra nước ngoài thì cần phải xin được visa cho chúng. Và bạn phải liên hệ trước với Đại sứ quán của Việt Nam tại các nước mà bạn muốn đến để hiểu rõ về quy định của pháp luật nước đó về thủ tục nhập cảnh vật nuôi.

Hãng máy bay Vietnam Airlines chỉ nhận vận chuyển chó, mèo trên cabin khoảng 10 tuần tuổi. Lúc này vật nuôi và túi đựng phải có cân nặng không được quá 6kg. Ngoài ra dịch vụ này chỉ cung cấp cho những khách hàng hạng thương gia, khách hàng có thẻ hội viên với hạng bạch kim. Còn những khách hàng khác không thuộc nhóm đối tượng trên thì vận chuyển chó mèo hàng không sẽ theo hình thức ký gửi.

Chỉ có những chú chó, chú mèo cưng có sức khỏe tốt và không phát sinh mùi hôi mới được các hãng chấp nhận vận chuyển. Những thú cưng có sức khỏe kém hoặc đang mang thai hãng sẽ có quyền từ chối vận chuyển.

Hành khách có trách nhiệm tự lo lồng để nhốt thú cưng. Yêu cầu về lồng là phải đủ rộng để chúng có thể đứng, nằm, ngồi thoải mái, có lót thấm, có cửa thông khí tốt và phải chuẩn bị đồ ăn cũng như nước uống đầy đủ.

5 bước để vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không:

Các bước vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không
Các bước vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không

Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận kiểm dịch, sổ tiêm phòng, giấy phép nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh.

Bước 2: Chuẩn bị lồng có đáy thiết kế chống thấm nước để nhốt thú cưng. Đồng thời chuẩn bị thức ăn, nước uống và các vật dụng cần thiết khác.

Bước 3: Mua vé máy bay như thường tuy nhiên cần mua hành lý ký gửi. Đặc biệt bạn chú ý giấy chứng nhận sức khỏe của thú cưng chỉ có giá trị trong khoảng thời gian 24h trước khi bạn bay thôi nhé.

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin và chờ đợi xem hãng có chấp nhận vận chuyển thú nuôi bằng đường hàng không hay không. Nếu được phép vận chuyển thì bạn phải chấp nhận mọi rủi ro trong quá trình vận chuyển như thương tật hay tử vong.

Bước 5: Mang thú cưng đến sớm và làm các thủ tục ký gửi.

Bước 6: Nhận lại thú cưng như tại khu vực nhận hàng ký gửi.

Một số lưu ý khi vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý một số điều sau đây để thú cưng có một chuyến đi an toàn và thuận lợi, đó là:

  • Cân nhắc sức khỏe của thú cưng tốt và ổn định để sẵn sàng cho một chuyến đi nhiều giờ liên tục.
  • Trước khi ra sân bay hãy cho thú cưng ăn no. Trước khi máy bay cất cánh 3 tiếng không nên cho vật nuôi ăn sẽ làm chúng dễ nôn mửa, khó chịu.
  • Hãy cho nhân viên hàng không biết tình hình sức khỏe của thú cưng trước khi đưa vào khoang hành lý.
  • Tránh bị lạc mất, hãy cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết như tên, địa chỉ liên lạc người nhận. Trên cổ thú cưng cũng nên gắn thẻ.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài và các yêu cầu cơ bản để giúp cho việc nhập cảnh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không được đánh giá là an toàn và bảo đảm, hãy lựa chọn đúng đơn vị để giúp quá trình diễn ra thuận lợi nhất.

Công Ty Vận Chuyển Thú Cưng Uy Tín Giá Rẻ 

Là công ty vận chuyển chuyên nghiệp có thâm niên, Bưu Chính Đông Dương có thể tận dụng các mối quan hệ trong ngành vận chuyển và kinh nghiệm được xây dựng trong nhiều năm để cung cấp cho bạn dịch vụ vận chuyển thú cưng tốt nhất với nhiều hãng hàng không thương mại.

Với  nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế bằng đường hàng không, Bưu Chính Đông Dương tự hào mang đến những dịch vụ uy tín giá rẻ,  tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Với đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, hòa nhã, xử lý tốt yêu cầu của khách hàng và liên tục được đánh giá cao trong thời gian qua là đơn vị vận chuyển đáng tin cậy với rất giải pháp vận chuyển và sự đa dạng trong dịch vụ, sản phẩm.

Hi vọng qua bài viết này đã giúp bạn bớt lo lắng trong việc có được mang các em thú cưng đi cùng chuyến bay không rồi nhé. Ngoài ra nếu có nhu cầu cần tìm một đơn vị chuyên vận chuyển chó mèo bằng đường hàng không thì hãy lựa chọn dịch vụ vận chuyển chó mèo bằng máy bay của Bưu Chính Đông Dương

Với phương châm “quyền lợi của khách hàng luôn phải được đảm bảo”, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được hãng hàng không với gói cưới phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho Bưu Chính Đông Dương khi có nhu cầu bạn nhé!

<Xem thêm>

Quy trình gửi thú cưng bằng đường sắt Bắc Nam